ภาพยนตร์ The Twilight Saga : New Moon

posted on 29 Jun 2009 18:57 by twilightsaga

      

เมื่อรักแท้พลัดพรากจรจากไปไกล...หัวใจของคุณจะเป็นเช่นไร...

เบลล่า สวอน ตกลงคบหากับเอ็ดเวิร์ดคัลเลนอย่างเปิดเผยเมื่อผ่านเหตุการณ์อันแสนเลวร้ายในฤดูร้อนที่ผ่านมา... แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้แสนหวานอย่างที่วาดหวังกันไว้ เมื่องานวันเกิดของเบลล่าที่บ้านคัลเลน นำมาซึ่งความเจ็บปวด การที่เธอต้องพลัดพรากจากเอ็ดเวิร์ด คัลเลน อย่างตลอดกาล ด้วยเหตุการณ์ร้ายที่สามารถเตือนเอ็ดเวิร์ดได้ว่าเข้าไม่คู่ควรกับเธอ เขาอาจพลั้งมือทำร้ายเธอเมื่อไรก็ได้ เพราะความซุ่มซ่ามของเบลล่า ที่ทำกระดาษบาดมือโดยบังเอิญ

แจสเปอร์ แวมไพร์ที่เข้ามาอยู่ในครอบครัวคัลเลนคนท้ายสุดได้พลั้งมือเกือบทำร้ายเบลล่าจากกลิ่นเลือดมนุษย์ที่ส่งกลิ่นหอมรวยรินยั่วยวนจมูกแวมไพร์!

นั่นเป็นสาเหตุให้เอ็ดเวิร์ดต้องลาจากด้วยคำพูดที่เบลล่าใจสลาย --การบอกว่าเลิกรักเธอแล้ว และให้เธอคิดเสมอว่า เขาไม่เคยดำรงอยู่ หัวใจของเบลล่าเงียบหงัน ไร้ทิศทาง ตัวเธอเหมือนดังดวงจันทร์ที่เคลื่อนที่โดยไร้ดาวเคราะห์ แต่แล้ววันหนึ่ง-- เธอค้นพบเสียงหลอนในหัว-- เสียงของเอ็ดเวิร์ด วิธีเดียวที่จะได้ยินเสียงเขาคือการทำเรื่องเสี่ยงอันตราย อะดรีนาลินฉีนพล่าน และนั่น-- ทำให้ชีวิตเธอมีการเข้ามาของเด็กหนุ่มอีกคนหนึ่ง เพื่อนเล่นของเธอในวัยเด็ก-- เจคอบ แบล็ก เด็กหนุ่มวัย 16 ปี ชนเผ่าอินเดียนแดงควิลยูตจากเขตสงวนลาพุช 

เจคอบเปรียบเสมือนผู้นำพาให้ชีวิตเธอเข้าสู่ความเป็นปกติสุขอีกครั้ง แต่อย่างว่า-- ไม่มีใครแทนที่เอ็ดเวิร์ดได้ แต่เธอก็จะไม่ยอมเสียเพื่อนคนนี้ไปเป็นอันขาด...

แต่แล้ว...เมื่อเจคอบเริ่มห่างเหินเธอไป  เบลล่าเริ่มค้นหาว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้น นั่นทำให้เธอได้รู้ถึง "แก๊งวัยรุ่น" ในเขตลาพุช เจคอบได้ให้คำบอกใบ้เพียงน้อยนิดแก่เธอ นั่นทำให้เธอค้นพบ ว่าเขาไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา! หากแต่เป็น "มนุษย์หมาป่า" ทั้งแก๊งวัยรุ่นที่เธอคิดว่าไร้สาระ --แซม พอล จาเร็ด เอ็มบรี กลุ่มคนที่พรากเพื่อนของเธอไป ล้วนเป็น "มนุษย์หมาป่า" กันหมด  

เจคอบต้องอยู่ใกล้แซมไว้เพราะแซม อูลีย์ ช่วยเหลือเขาดีที่สุด เพราะเขาคือมนุษย์หมาป่าตนแรกในเขตสงวนลาพุช มนุษย์หมาป่าที่ไม่ต้องรอคอยคืนจันทร์เพ็ญ เพียงแค่อารมณ์โกรธชั่ววูบเท่านั้น ก็สามารถกลายร่างได้ และอาจทำร้ายใครก็ได้แม้ว่าคนคนนั้นจะเป็นใคร หรือสำคัญแค่ไหน!

แต่เมื่อรักเก่าหวนคืนสู่ความเป็นจริง เบลล่าพยายามให้ตัวเองได้ยินเสียงหลอนในหัวอีกครั้ง โดยที่เธอกระโดดจากหน้าผาดิ่งลงสู่ทะเลด้วยความสูงของหน้าผาชั้นสูงสุด!

เบลล่าได้รับการช่วยเหลือจากเจคอบไว้ได้ทันท่วงทีในเวลาที่เธอเกือบจะจมนํ้าตายด้วยพละกำลังอันมหาศาลของเขาเอง...

เหตุการณ์ครั้งนั้น อลิซน้องสาวของเอ็ดเวิร์ด ผู้ที่สามารถเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเบลล่าได้แม้จะอยู่ไกลกันขนาดไหนได้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว แต่มิได้เห็นเจคอบลงไปช่วยเบลล่า นำเรื่องราวไปบอกเอ็ดเวิร์ด จนเกิดเรื่องร้ายที่ทุกคนก็ไม่อาจคาดคิด! เรื่องกลายเป็นว่า เบลล่าตายแล้ว เอ็ดเวิร์ดที่เคยสัญญากับเบลล่าไว้ว่าเขาจะไม่มีชีวิตสืบไปถ้าไม่มีเธอ ซึ่งเขาก็ได้ทำตามสัญญานั้น ได้ไปร้องขอความตายจากราชวงค์แวมไพร์โวลตูรี ที่พำนักพักอยู่ในนครโวลเตอร์รา เมืองอิตาลี่!

ในครั้งนี้...เบลล่ากลายเป็นบุคคลเดียวที่จะสามารถนำเอ็ดเวิร์ดกลับมาได้ แต่เธอจะทำได้หรือในเมื่อเธอเป็นแค่มนุษย์ตัวเล็ก ๆ บอบบาง

การช่วยเอ็ดเวิร์ดครั้งนี้ที่มีชีวิตของเธอเป็นเดิมพัน...และมันอาจจะหมายถึงชีวิตของเอ็ดเวิร์ดด้วย!

 

  Story By Muggle-Nut

edit @ 30 Sep 2009 17:48:07 by Edward Cullen

Comment

Comment:

Tweet

สนุกมากอยากดูอีกจังcryเเต่ก้อสนุก big smile ชอบมากครับbig smile

#2 By ธัญพิสิษฐ์ (124.157.222.47) on 2010-01-02 12:24

ขอบคุณมากเรยค้าา ที่เอามาย่อๆ ให้

พอดีพึ่งดู เอิ๊ก ช้าไปป่ะ 55 ไม่ๆๆๆ
มาดูเอาตอนที่นิวมูน จะเข้าอยู่แล้วเดือนหน้า เอิ๊กๆๆ
จะไปหาหนังสืออ่านซ่ะแล้ว

#1 By aiiki on 2009-09-16 17:03