รวดเร็ว... ทรงพลัง... เป็นอมตะ... คุณจะมีชีวิตอยู่เพื่ออะไร?

เบลล่า สวอน เด็กสาวอายุ 17 ปีจากเมืองฟีนิกซ์ มลรัฐอริโซน่ามี "เหตุจำเป็น" ต้องย้ายมาอยู่กับพ่อที่เมืองฟอร์ค ในมลรัฐวอชิงตัน  เขตพื้นที่ที่มีฝนตกแทบตลอดทั้งปี 

บางสิ่งดูเปลี่ยนไปไม่มากนัก จนกระทั้งเธอได้พบกับครอบครัวคัลเลน ลูกชายลูกสาวบุญธรรมในอุปการะของหมอคาร์ไลล์และคุณนายเอสเม คัลเลน เอ็มเม็ตต์,อลิซ คัลเลน แจสเปอร์,โรซาลี เฮล แฝดผมทอง และ- - เอ็ดเวิร์ด คัลเลน ผู้ชายที่นั่งข้างเธอในชั่วโมงชีวะดูเหมือนจะอดกลั้นอะไรสักอย่าง เขาทำท่าเกลียดเธออย่างไม่มีปี่มีขลุ่ยตั้งแต่วันแรกที่พบกัน

จนวันหนึ่งเขาได้ช่วยเธอจากการเกือบจะถูกรถชนด้วยมือของเขาเอง เขาสามารถหยุดรถที่วิ่งมาด้วยความเร็วได้ด้วยมือเปล่า เขาว่องไว ไม่กินหรือดื่มอะไร นั่นทำให้เบลล่าเริ่มค้นหาว่าเอ็ดเวิร์ด คันเลน เป็นอะไร เพราะที่เธอคิดไว้แน่ ๆ คือเขาต้องไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา

นับวันเอ็ดเวิร์ดและเบลล่าถูกดึงดูดเข้าหากันมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยทั้งเขาและเธอต่างฝ่ายต่างก็เริ่มตกหลุมรักซึ่งกันและกัน

เมื่อเบลล่าได้ทราบความจริง - - เอ็ดเวิร์ดเป็นแวมไพร์ เขาและครอบครัวยอมอดเลือดมนุษย์เพื่อที่จะได้อยู่อย่างปกติแบบมนุษย์ ไม่เป็นปีศาจที่ทำให้ทุกคนหวาดกลัว อายุของเขา 17 ปี - - เป็นอายุที่หยุดอยู่ที่เดิมมากว่า 90 ปีแล้ว

90 ปีที่ชีวิตเขาเงียบงัน จนกระทั่งเมื่อเขาพบกับเบลล่า เบลล่าเปรียบดุจแสงสว่างในชีวิตเอ็ดเวิร์ด เบลล่าคือหญิงสาวที่เขารอคอยมากว่า 90 ปี เธอไม่กลัวเขา มีแต่จะหลงใหลเขามากยิ่งขึ้น และเอ็ดเวิร์ดก็ต้องพยายามอย่างสูงที่จะอดกลั้นสัญชาตญาณดิบของเหล่าแวมไพร์ ความพยายามอยากดื่มเลือดของเธอ - - เธอซึ่งผู้ทำให้ชีวิตของเอ็ดเวิร์ดเหมือนดั่งมีแสงสว่างเข้ามาในชีวิต

แต่เมื่อภัยร้ายเข้ามา เจมส์ วิคตอเรีย และโลรองต์ แวมไพร์เร่ร่อนที่ต้องดื่มเลือดมนุษย์ เจมส์ไม่เข้าใจว่าทำไมเอ็ดเวิร์ดและเบลล่าจึงมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง ไม่ใช่แบบผู้ล่าและเหยื่อ - - ทำให้เจมส์ตามล่าเบลล่า เพื่อที่เอ็ดเวิร์ดจะได้กลับมาเป็นแวมไพร์ปกติดังเดิม แวมไพร์ที่คอยล่ามนุษย์ 

เอ็ดเวิร์ดและครอบครัวจึงต้องร่วมมือกันปกป้องเธอ เพื่อที่เขาจะได้ไม่กลับไปมีชีวิตที่มือหม่นเหมือนที่ผ่านมา

รักแท้ที่เอ็ดเวิร์ดและเบลล่าไม่มีวันที่จะยอมพรากจากกัน

รักแท้ที่คือทุกสิ่ง แม้จะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม แม้แต่ชีวิตของเอ็ดเวิร์ดเอง!

Story By Muggle-Nut

 

edit @ 6 Aug 2009 17:57:38 by Edward Cullen

Tags: twilight, vampire

Comment

Comment:

Tweet